ด้ายแดง

posted on 16 Jan 2013 17:58 by mumunoii

ก่อนที่จะออกเดินทางกันวันนี้.. เพื่อนๆ ลองชูนิ้วก้อยขึ้นมาสิคะ

มีอะไรผูกไว้รึปล่าว ??

^_______^

เพื่อนๆ เคยได้ยินตำนานของด้ายแดงกันมั๊ยคะ

 

ด้ายแดง.. ที่ด้านหนึ่งผูกไว้ที่ปลายนิ้วของเรา และอีกด้านผูกไว้กับอีกคน ?!?

ตำนานของด้ายสีแดงนั้นมีมานานแล้ว จนไม่รู้ว่าเริ่มขึ้นเมื่อใด มีหลายตำนานที่ได้พูดถึงเรื่องนี้ไว้ วันนี้ก็เลยอยากจะขอพาเพื่อนๆ เดินทางไปตามหา อีกด้าน..ของด้ายแดงของเรากันค่ะ :)

ตำนานแรกนั้นเล่าว่า .. ชายหญิงที่รักกันมาก แต่มิอาจอยู่ครองคู่กัน ก่อนที่ทั้งคู่จะจากกันไปได้ตั้งสัจอธิษฐานแก่สรวงสวรรค์ เพื่อให้ทั้งคู่ได้กลับมาพบเจอกันอีกครั้ง และรับรู้ว่าคนนั้นคือคนที่เฝ้ารอคอย จงปรากฏหลักฐานนั้น แล้วทั้งสองก็ผูกด้ายสีแดงไว้ที่ นิ้วก้อยที่โยงไปสู่นิ้วก้อยของอีกฝ่าย หลังจากที่กลับมาเกิดใหม่ทั้งคู่กับไม่อาจจดจำกันและกันได้ แต่เมื่ออีกฝ่ายมาอยู่ตรงหน้า ก็ปรากฏด้ายสีแดงจางๆ โยงจากนิ้วก้อยของกันและกัน เพียงพบหน้ากลับรู้สึกเหมือนว่า รู้จักกันมานานแสนนาน หัวใจก็เต้นระรัวราวกลับจะทะลวงออกมานอกอก ด้วยคำพูดเพียงไม่กี่คำ.. ไม่เท่ากับความรู้สึกเมื่อได้พบ จึงเป็นที่มาของตำนานคู่รักหรือ..รักแท้..  

เมื่อเราเจอรักแท้ที่เป็นเนื้อคู่ของเราจริงๆ ความรู้สึกทั้งหมดที่มิอาจอธิบายด้วยนิยามรัก ก็ถูกเติมเต็ม ,,


มาถึงตำนานที่สอง .. มีความเชื่อกันว่าคนที่เป็นเนื้อคู่กันจะมีด้ายสีแดงๆ เส้นบางๆ ผูกไว้ที่ปลายนิ้วของคนทั้งสองเชื่อมกันไว้ วันหนึ่งทั้งสองคนจะได้มาพบกันและเกิดความรักซึ่งกันและกันเกิดขึ้น แต่มีคนคนหนึ่งได้ละเมิดพรหมลิขิตอันนี้ โดยได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งในระหว่างการเดินทาง  เขาเกิดหลงรักหญิงสาวนั้นเหตุเพราะว่าเส้นทางที่เขาไปปลายทางของด้ายแดงนั้นเป็นเส้นทางเดียวกับผู้หญิงนั้นด้วย ทั้งสองต้องร่วมเผชิญความทุกข์ความสุข ด้วยกัน ท้ายสุดแล้ว ชายคนนี้ตัดสินใจที่จะตัดด้ายแดงของตนและของหญิงคนนั้นให้ขาด แล้วเอามาผูกด้วยกันไว้..

 

ตำนานสุดท้ายบอกไว้ว่า เราทุกคนเกิดมาจะมีด้ายแดงที่มองไม่เห็น ผูกอยู่ที่นิ้วก้อยข้างใดข้างหนึ่งของมือ ด้ายเส้นนี้จะเชื่อมต่อกับเนื้อคู่ของเราความยาวเท่ากับ 2 รอบโลก เมื่อเราพบเนื้อคู่ด้ายก้อจะสั้นลงเรื่อยๆ จนด้ายมาพบกัน.. มันจะเชื่อมสายสัมพันธ์ของหญิงและชายไว้ แต่หากใครไม่สามารถตามหาคนคนนั้นพบ เมื่อตายไป..เส้นด้ายก็จะถูกตัดขาดไปเอง..

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะ.. เจอปลายอีกด้านของด้ายแดงแล้วรึยัง ^^

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ยังไม่เจอเบยยย sad smile

#3 By moribunnie on 2013-01-17 10:42

big smile

#2 By mumunoii on 2013-01-16 23:06

ยังไม่เห็นแม้เงาด้ายเลย

#1 By vponq on 2013-01-16 22:01