ก่อนที่เราจะลาจากกันไป สำหรับการท่องเที่ยวในแดนไกลนี้
 
ขอพาเพื่อนๆ มาพบกับ "10 อันดับจุดหมายปลายทางยอดนิยมใน สวีเดน" กันค่ะ
 
พร้อมกันหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้ว.. ก็มาลุยกันเลยยย !!
 
 
 
1. สตอกโฮล์ม สวีเดน

จะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก สตอกโฮล์ม เมืองหลวงของสวีเดน เมืองเก่าของสตอกโฮล์มนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อนๆ จะต้องรู้สึกสนุกกับการเดินสำรวจถนนแคบๆ หลายสาย และชมพิพิธภัณฑ์เรือวาซา (Vasamuseet) เรือรบขนาดใหญ่ที่จมตั้งแต่ออกเดินเรือครั้งแรกในปี 1628 และวิธีกู้เรือจากอ่าวสตอกโฮล์มด้วยค่ะ
 
 
 

2. โกเธนเบิร์ก สวีเดน

เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสวีเดน เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์ทั้งบนผืนแผ่นดินและในทะเล มีพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมโลก เพื่อนๆ สามารถเดินชมตลาดปลาเฟสเคคอร์กา (Feskekôrka) ซึ่งมีข้าวของแปลกตามากมาย หรือสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชมโอเปร่า ต้องไม่พลาดที่ โกเธนเบิร์ก โอเปร่า เลยค่ะ
 
 
 
 
3. มัลโม สวีเดน

Malmö คือเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสามของสวีเดน และเป็นที่ตั้งต้นของสะพานซึ่งเชื่อมประเทศสวีเดนไปยังเดนมาร์กค่ะ เมืองนี้ครั้งหนึ่งเคยมีอุตสาหกรรมตั้งอยู่จำนวนมาก แต่ในปัจจุบันมีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยและอาคารต่างๆ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ^^
 
 
 

 4. วิสบี สวีเดน
 
ทุกๆ เดือนกันยายน เมืองนี้เค้าจะจัดสัปดาห์ยุคกลาง มีการแต่งกาย งานเลี้ยงและการต่อสู้ระหว่างอัศวินบนหลังม้าแบบตั้งเดิมแท้ๆ ค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่ได้มาในช่วงเดือนกันยายน ก็สามารถสัมผัสกับบรรยากาศเมืองเก่า และโบสถ์สมัยศตวรรษที่ 13 นะคะ เรียกได้ว่า มาไม่เสียเที่ยวเลย
 
 
 

 5. แยฟเลอ สวีเดน
 
ทิวทัศน์ที่สวยงาม เต็มไปด้วยธรรมชาติของเมืองแยฟเลอ ( Gävle ) ที่เพื่อนๆ จะสามารถสัมผัสถึงเสน่ห์ของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านไม้สีสันสดใส จนถึงทะเลสาบหลายแห่ง ซึ่งกิจกรรมยอดฮิตกลางแจ้ง ก็หนีไม่พ้น การตกปลาและพายเรือแคนูค่ะ
 
 
 

 6. อุปซอลา สวีเดน
 
ที่นี่เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยอุปป์โซลา สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่เก่าแก่ที่สุดในสแกนดิเนเวีย และยังเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสี่ของสวีเดนด้วยค่ะ มีโบสถ์คริสต์ที่ใหญ่ที่สุดของสวีเดนและปราสาทอุปซอลาอันโอ่อ่า ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 เมืองนี้มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกมากมายเพราะทั้งมีร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ ร้านกาแฟ เป็นต้นค่ะ
 
 
 

 7. นักกา สวีเดน
 
ที่นักกา (Nacka) นักท่องเที่ยวจะพบกับสิ่งที่ดีที่สุดจากวิถีชีวิตสองแบบ ทั้งชนบทอันสวยงามสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และเมืองขนาดใหญ่ใกล้กันที่เต็มไปด้วยผู้คนค่ะ ด้วยการเดินทางง่ายๆ จากสต็อกโฮล์ม ทำให้นักกาเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสุดสัปดาห์ยอดนิยมสำหรับชาวสต็อกโฮล์ม โดยเฉพาะในช่วงฤดูการเล่นสกี
 
 
 

 8. ฟาลุน สวีเดน
 
เดิมที ฟาลุน (Falun) เป็นเมืองที่สร้างขึ้นรอบเหมืองทองแดง ปัจจุบันที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่ง และสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้อีกแห่งคือ Great Pit ที่ลึก 95 เมตร ซึ่งเกิดจากการยุบตัวในเหมืองในปี 1687 นอกจากนี้นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับงานประเพณีมากมาย รวมทั้งการแข่งขันสกีแบบสวีเดน งานสังสรรค์ฟาลู และการล่องเรือฟาลูค่ะ
 
 
 

 9. ลินเชอปิง  สวีเดน
 
ลินเชอปิง  (Linköping) เป็นเมืองใหญ่ที่ให้บรรยากาศความเป็นเมืองเล็ก ที่นี่มีทุกอย่างตั้งแต่พิพิธภัณฑ์ เมืองและอาคารยุคกลางไปจนถึงที่ราบชนบท ทะเลสาบ และลำคลอง การปั่นจักรยานเป็นหนึ่งในวิธียอดนิยมสำหรับเที่ยวรอบเมืองที่นี่เลยค่ะ
 
 
 

 
10. คีรูนา สวีเดน
 
มาถึงจุดหมายปลายทางสุดท้ายแล้วค่ะ สำหรับ สวีเดน
กิจกรรมมากมายให้เพื่อนๆ ได้ทำในคีรูนา โดยเฉพาะผู้ที่มองหาการผจญภัยกลางแจ้งและผู้รักชีวิตในเมือง ด้วยระยะทางที่ใกล้กับเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล คีรูนาจึงเป็นดินแดนมหัศจรรย์ในฤดูหนาวสำหรับการเล่นสกี สโนว์บอร์ด ตกปลาน้ำแข็ง และกระโดดสโนว์โมบิล ที่ตั้งของเมืองช่วยให้มีแสงอาทิตย์ตลอดเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม และที่นี่เพื่อนๆ ยังสามารถเดินทางไปยังเคบเนไคเซอซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในสวีเดนได้สะดวกอีกด้วยค่ะ
 
 
เป็นยังไงบ้างคะ.. ประเทศนี้มีเสน่ห์อย่างที่เคยเล่าให้ฟังมั๊ยคะ
 
แต่ภาพส่วนใหญ่ที่เอามาให้เพื่อนๆ ชมกัน เป็นช่วงฤดูร้อนนะคะ เลยไม่มีหิมะ เพราะถ้าเอาหน้าหนาวมา กลัวจะไม่เห็นความสวยงามของแต่ละเมืองค่ะ เพราะจะขาวเหมือนกันหมดเลย :)
 
เรามีโอกาสได้สัมผัสกับความสวยงามนี้แค่ 2 เมืองเองค่ะ คือ Falun และ Stockholm ยังไงก็ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Tripadvisor นะคะ 
 
 
ความสวยความครั้งหนึ่งของการเดินทาง คือความทรงจำที่เราไม่เคยลืมเลือน ^^

 

Comment

Comment:

Tweet

เดือน กย หรือ ตค ที่เหมาะแก่การเที่ยวสวีเดน นอร์เวย์ ครับ

#7 By Saroch (1.47.18.128|1.47.18.128) on 2014-06-26 07:40

ดูสงบ สดชื่อยังไงก็ไม่รู้ Hot!

#5 By vponq on 2013-02-22 18:05

น่าไปเที่ยวมากๆเลยค่ะ เมืองดูสงบมาก อากาศคงดีน่าดู !!!! big smile Hot! Hot!

#4 By pretty sleuth on 2013-02-22 16:17

น่าไปจัง big smile 
ดูน่าอยู่มาก อากาศคงดีมากมาย Hot! Hot!

#3 By moribunnie on 2013-02-22 14:15

Hot! Hot! Hot!

น่าไปทั้งนั้นเลยนะครับ^^

มีเสน่ห์มากมายจริงๆconfused smile confused smile confused smile
น่าไปจัง ดูสะอาดและอากาศดีมากมายHot! Hot! big smile

#1 By NhonNhoi on 2013-02-22 11:58